Đồng hồ Eco – Drive có dùng pin hay không?

Có lẽ những người yêu đồng hồ ai cũng biết đến đồng hồ Eco – Drive của Citizen – những sản phẩm chạy bằng ánh sáng mặt trời, dùng năng lượng tái tạo và không gây hại với môi trường. Theo lý thuyết, bộ máy đồng hồ này là vĩnh cửu. Nhưng câu hỏi đặt ra là loại đồng hồ này có dùng pin hay không?

Đồng hồ Eco – Drive có dùng pin hay không

Câu trả lời là có! Nhưng pin của đồng hồ Eco – Drive là loại pin đặc biệt. Nó không tạo ra nguồn năng lượng để đồng hồ hoạt động như đồng hồ quartz mà là nơi để tích trữ năng lượng mà tấm quang điện ở mặt số sản phẩm  thu nhận được. Khi ánh sáng tiếp xúc với mặt số đồng hồ Citizen Eco-Drive, tấm quang điện chứa các tế bào quang điện, chịu trách nhiệm hấp thu và chuyển đổi quang năng thành điện năng.

Đồng hồ Citizen Eco-Drive được thiết kế để luôn hoạt động liên tục khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời (pin được sạc không ngừng ngay khi vừa tiêu hao). Trong trường hợp đồng hồ không tiếp xúc với ánh sáng và pin đã được sạc đầy thì đồng hồ có thể chạy từ 3 tháng đến 5 năm (tùy thuộc vào bộ máy). Đại đa số đồng hồ Citizen Eco-Drive hiện nay có thể hoạt động được 180 ngày.

Như vậy, nét ưu việt của đồng hồ Eco – Drive chính là nó rất tiện lợi cho người sử dụng. hệ thống pin của loại đồng hồ này có thể sử dụng được vĩnh cửu (trên lý thuyết) chứ không gây hại cho môi trường như đồng hồ pin bình thường. Nó cải tiến mọi nhược điểm của đồng hồ cơ và Quartz để biến thành ưu điểm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *