Sự ưu việt của đồng hồ Citizen Eco – Drive

Những người yêu đồng hồ hẳn ai cũng biết đến đồng hồ Citizen Eco-Drive với những cải tiến ưu việt và thật sự đáng sử dụng. Tuy vậy, không phải ai cũng biết đến lịch sử ra đời và những chi tiết cải tiến của nó. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đồng hồ Citizen Eco – Drive là gì?

Trong cuộc cách mạng thạch anh vào những năm 70 của thế kỷ 20, đồng hồ pin thống trị thị trường, đẩy những chiếc đồng hồ cơ Thụy Sĩ đi vào vùng nguy hiểm. Tuy vậy, với đặc tính phải dùng đến năng lượng từ những viên pin, gây hại cho môi trường và khoảng thời gian sử dụng của mỗi viên pin chỉ khoảng 2 năm nên dần dần đồng hồ điện tử cũng lộ ra những điểm yếu của nó.

Điều này khiến cho các kỹ sư, chuyên gia sáng chế ngày đêm miệt mài khám phá để tìm ra những nguồn năng lượng xanh, có thể tuần hoàn và tái sử dụng thành công. Trong những thương hiệu miệt mài tìm kiếm này, thì đến hiện nay Citizen là thành công nhất.

Năm 1980, các kỹ sư của Citizen phát triển công dòng đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời đồng hồ đầu tiên trên thế giới và có thể tích trữ năng lượng 200 giờ trước khi phải sạc lần tiến theo. Tuy con số 200 giờ này là rất ấn tượng, gấp 5 lần các đồng hồ cơ trên thị trường nhưng nó vẫn chưa làm họ hài lòng.

Sự miệt mài nghiên cứu được đền đáp vào năm 1995 khi Citizen công bố bộ máy Eco – Drive chạy bằng ánh sáng mặt trời, sử dụng năng lượng tái tạo, không gây hại đến môi trường và có thể hoạt động vĩnh cửu (trên lý thuyết).

Đột phá của đồng hồ Eco – Drive là gì?

  • Đồng hồ Eco – Drive sử dụng năng lượng tái tạo từ mặt trời chứ không sử dụng năng lượng không thể tái tạo nhưng những viên pin của đồng hồ thông thường.
  • Đồng hồ Eco – Drive có thể dự trữ năng lượng tích hợp được từ mặt trời trong thời gian rất lâu (6 tháng – 3 năm) nhiều hơn hẳn đồng hồ Automatic.
  • Với sự mày mò tìm hiểu của các kỹ sư Nhật Bản, bộ máy Eco – Drive rất mỏng, điều này cho phép sáng chế cho những sản phẩm đồng hồ siêu mỏng trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *